Nho Merlot là gì? Tất cả kiến thức từ A-Z về giống nho Merlot

Đặc điểm của nho Merlot

Tính chất gần giống như nho Cabernet Sauvignon nhưng mềm mại hơn, ít tannin hơn và mau trưởng thành hơn. Loại nho này có thể được dùng riêng biệt hoặc được pha trộn với các loại nho khác nhau theo những tỷ lệ khác nhau để tạo ra rượu vang Bordeaux, và rượu theo kiểu Meritage của California. Với tính chất đằm thắm, mượt mà, mềm môi, dễ uống, không đậm quá mà cũng không nhạt quá, Merlot là thứ nho đỏ được giới tiêu thụ ưa chuộng vào bậc nhì hiện nay.

Merlot là giống nho có màu xanh đậm, được sử dụng đồng thời trong việc sản xuất rượu vang Merlot và làm thành phần phối trộn giống thành các loại blending khác nhau. Giống nho rượu vang đỏ này có mối quan hệ chặt chẽ với vùng Bordeaux và phía tây nam nước Pháp.

Cùng với Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot, Merlot là một trong những loại nho chính được sử dụng trong rượu vang Bordeaux và là loại nho được trồng rộng rãi nhất ở vùng rượu Bordeaux – Pháp.

Merlot là một loại nho trưởng thành sớm và có thể chín hoàn toàn trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Hạn chế chủ yếu của nho này là nở hoa sớm nên dễ bị tổn thương trong khí hậu băng giá của mùa xuân.

Merlot thông tin về giống nho 1

Hương vị rượu vang Merlot

Rượu vang mang phong cách này có màu tím với hương vị đậm đà với nồng độ cồn cao và độ chát nhẹ. Hương vị gỗ sồi mạnh mẽ, tannin mịn màng cùng hương vị của mận và quả việt quất.

Trong khi đó, về phong cách truyền thống đặc trưng của vùng Bordeaux tại Pháp lại thu hoạch nho Merlot sớm hơn để giữ lại tính axit và những đặc tính còn non của nho. Rượu vang truyền thống vùng Bordeaux đem lại vị trung bình với nồng độ cồn vừa phải, lan tỏa hương vị trái cây tươi (mân xôi, dâu tây) rất khác biệt.

Các loại vang làm từ nho Merlot nổi tiếng

Rượu vang Pháp Chateau Dauzac Margaux Grand Cru Classe En 1855

Là chai vang đỏ thuộc dòng cao cấp của Pháp, được làm từ hỗn hợp 2 giống nho đỏ nổi tiếng nhất thế giới. Rượu có vị nhẹ và tinh tế của trái cây chín mọng. Khi uống vào tạo cảm giác thanh mát, vô cùng tinh tế, dù hương vị nhẹ nhàng nhưng không hề mờ nhạt. Tannin cân bằng đến hoàn hảo, giúp hương vị rượu lan tỏa trong khoang miệng dài lâu. Là chai vang cao cấp dành cho người sành vang Pháp.

Rượu vang Pháp Chateau Brio Cantenac Brown

Rượu vang chateau Brio De Cantenac Brown có kết cấu và sang trọng với hương thơm phong phú của trái cây màu đỏ được bổ sung bởi các ghi chú của sô cô la đen. Đầy đủ và tròn trịa, với hương thơm trái cây đỏ vang vọng trên vòm miệng, tannin được tích hợp liền mạch cho đến một kết thúc mạnh mẽ.

Rượu vang Pháp Chateau La Croix du Casse 

Chateau La Croix du Casse là tổng hợp hương vị của nhiều gia vị khác nhau. Hương trái cây chín muộn trọn vị và đậm đà, hương hoa tươi mới tràn đầy sức sống. Rượu lại có lớp tannin dày giúp cân bằng cấu trúc rượu tốt và cho hậu vị kéo dài hơn. Mọi giác quan của bạn đều như được thức tỉnh trong cùng một lúc với sụ cuốn hút bất ngờ.

Rượu vang Pháp Chateau Tayac Margaux

Chateau Tayac Margeaux được sếp vào dòng rượu vang cao cấp của vùng Bordeaux. Rượu có độ tanin vừa phải với nhiều tầng lớp mùi vị của trái cây xanh, đỏ, đen kêt hợp với hương hoa mùa xuân và cả vi ̣gỗ sồi mới, phảng phất hương thơm của quả mâm xôi và dâu tây, Rượu đầy đặn, mềm mượt , đầy cuốn hút, Sự hài hòa tổng thể hoàn hảo với một kết thúc tươi mới, bền bỉ.

Rượu vang ý Luce La Vite Lucente

Rượu vang ý Lucente có màu đỏ đậm với màu tím nổi bật. Rượu vang Lucente có hương thơm của hoa quả chín, hương vị mạnh mẽ, nồng nàn nhưng không kém phần mượt mà lôi cuốn, hương vị đặc trưng là quả mận đen,anh đào hạt tiêu đen…

Rượu vang Pháp Chateau Brane Cantenac

Rượu được làm từ 2 giống nho đỏ nổi tiếng nhất thế giới là nho Cabernet Sauvignon và Merlot, mang đến vị ngọt của trái cây cùng dư vị kéo dài của hương hoa hồng, vani, mùi thơm gỗ sồi. Hậu vị ngọt với vị chát nhẹ của tannin.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất nho?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của nho làm rượu vang? Làm thế nào để xác định mức năng suất phù hợp?...

Phong cách lão hóa vùng rượu vang Barbaresco

Giống như Barolo, Barbaresco có nhiều phong cách rượu vang khác nhau, không chỉ phụ thuộc vào vị trí vườn nho và cách quản lý...

Top những giống nho bản địa nổi tiếng nhất vùng rượu vang Puglia

Puglia là khu vực sản xuất rượu vang đỏ, rượu vang hồng và rượu vang nổ chất lượng rất cao của phía nam nước Ý....

Sự khác biệt giữa rượu Champgane không cổ điển so với rượu sâm banh cổ điển

Loại rượu bán chạy nhất của Louis Roederer Champagne, Louis Roederer Extra Dry Champagne, đã hết thời và được thay thế bằng một loạt bộ...

Rượu Champagne là gì? Tất cả A–Z quy trình sản xuất, nho làm sâm banh

Những loại nho làm rượu sâm panh hợp pháp Nhắc đến nho làm sâm panh, người ta thường nghĩ ngay đến 3 loại nho chính...

Các vùng trồng nho và làm rượu vang nổi tiếng của Pháp

Các vùng rượu vang của nước Pháp. Các vùng rượu vang được công nhận sản xuất ở Pháp được quy định bởi Viện quốc gia...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0