Rượu vang Château François Late Harvest Riesling tinh khiết, tinh tế và cân bằng

Nằm ở vùng Marlborough của New Zealand, Nhà máy rượu vang Furlong cam kết thực hiện khái niệm trồng trọt và ủ rượu bền vững, tuân thủ nguyên tắc “khủng bố hơn công nghệ, chất lượng hơn năng suất” và tạo ra những hương vị đậm đà, đậm đặc và thể hiện đặc tính terroir của rượu vang.

Lịch sử nhà máy Franc

Vào cuối những năm 1980, Georg Fromm, xuất thân từ một gia đình làm rượu tại Thụy Sĩ, và Hatsch Kalberer, cũng đến từ Thụy Sĩ, đã gặp nhau và họ quyết định thành lập Nhà máy rượu Franc (Fromm), tại Marlborough, New Zealand. Sau một loạt quy hoạch và trồng nho, Chateau Fulang cuối cùng đã hoàn thành vụ thu hoạch nho đầu tiên vào năm 1992. Sau đó, Franc Winery dần khẳng định được tên tuổi trên trường quốc tế và cho ra đời nhiều loại rượu vang mang phong cách Châu Âu lẫn nét đặc trưng của New Zealand.

Năm 2008, George Furlong trở lại Thụy Sĩ và chuyển trọng tâm sang nhà máy rượu của gia đình, trong khi nhóm sản xuất rượu bao gồm Hatch Karlborough tiếp tục tạo ra các loại rượu chất lượng cao tại nhà máy rượu. Ngày nay, nhà máy rượu thuộc sở hữu của Pol Lenzinger, một người bạn cũ của gia đình Furlong, cùng với người đồng sở hữu Stephan Walliser và đối tác kinh doanh Georges Walliser từ Thụy Sĩ Ze (Georg Walliser) đồng quản lý nhà máy rượu.

Trồng nho 

Về trồng nho và sản xuất rượu vang, nhà máy rượu thực hiện các khái niệm trồng và ủ rượu bền vững mà không sử dụng bất kỳ hóa chất nhân tạo nào, để rượu thể hiện chất lượng cao và cổ điển một cách thuần khiết. Nhà máy rượu Fulang tuân thủ nguyên tắc “khủng bố hơn công nghệ, chất lượng hơn năng suất”, với mục tiêu không tưới tiêu và cam kết thực hiện canh tác khô (Dry Farming) để quản lý vườn nho. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn kiểm soát sản lượng nho, dẫn đến nho có hương vị và tannin chín hơn. Ngoài ra, nhà máy rượu cũng tăng cường độ hương vị của nho bằng cách tăng mật độ trồng.

Fromm Vineyard có ba vườn nho là Fromm Vineyard, Clayvin Vineyard và Churton Vineyard. Có rất nhiều giống nho được trồng trong vườn, bao gồm Pinot Noir, Syrah, Malbec, Riesling và Sauvignon Blanc.

Các loại rượu Riesling do Château Furlong sản xuất có phong cách tương tự như các loại rượu Riesling từ các vùng của Đức như Mosel, Saar và Ruwer. Mặc dù chúng có lượng đường dư cao hơn nhưng chúng được cân bằng bởi độ chua và không bị vón cục.

Khí hậu khô hạn của Marlborough, cùng với việc quản lý vườn nho cẩn thận của nhà máy rượu, có thể ngăn chặn việc nho của khỏi bị nhiễm nấm mốc, đồng thời thu hoạch những trái nho khỏe mạnh và chất lượng cao, do đó tạo ra rượu thành phẩm có độ chua tốt và phong cách thanh lịch và tươi mới , trong khi vẫn giữ được sự tinh khiết và tinh tế đặc trưng của Riesling.

Rượu vang Château François Late Harvest Riesling

Với một mùa hè khô ráo, mát mẻ và mùa thu đầy nắng năm 2021 đã mang đến cho những ly rượu Riesling thu hoạch muộn một hương vị thanh lịch và cấu trúc chặt chẽ. Rượu thu được có màu lục nhạt và hương thơm cổ điển của vỏ táo, chanh và cam quýt, với một số hương hoa tinh tế của hoa cam, tất cả được kết hợp với một chút đá lửa, khoáng chất và vị trái cây, một khẩu vị dễ chịu với sự cân bằng tuyệt đẹp của vị ngọt, tính axit và cấu trúc vững chắc, với một kết thúc sạch sẽ và khô ráo.

Với chất lượng tuyệt hảo của mình, loại rượu này đã giành được số điểm cao 95 điểm từ Master of Wine New Zealand Bob Campbell (Bob Campbell).

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rượu vang Château Flan vẻ đẹp thuần khiết của vùng Marlborough

Nhà máy rượu vang Château Flan nằm ở vùng Marlborough của New Zealand. Rượu vang này là kết hợp sự đổi mới của Thế giới...

Top 10 loại rượu vang Bordeaux ngon nhất năm 2023

Bordeaux là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất và lâu đời nhất tại Pháp với nhiều lâu đài và các loại...

Rượu vang nổ Lessini Durello hương vị đặc biệt theo phương pháp truyền thống

Rượu vang nổ Lessini Durello đến từ miền bắc nước Ý có khả năng ủ lâu và cá tính độc đáo. Trong bài viết này...

Rượu vang Chateau Haut-Bailly viên ngọc lịch sử của Bordeaux

Chateau Haut-Bailly là một nhà máy rượu vang nổi tiếng của Bordeaux có lịch sử lâu đời, nằm trong khu vực sản xuất Pessac-Leognan (Pessac-Leognan),...

Rượu vang trắng Veneto Luciana cấu trúc thanh lịch từ vùng Lugana Ý

Rượu vang trắng Luciana đang dần nổi lên trên thị trường nội địa trong những năm gần đây, được sản xuất tại miền bắc nước...

Rượu vang Chateau Beausejour Heritiers Duffau Lagarrosse là gì?

Lâu đài Chateau Beausejour Heritiers Duffau Lagarrosse tọa lạc tại vùng rượu vang Saint -Emilion với phong cảnh tuyệt đẹp. Từ sân thượng của nhà...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0