Phong cách lão hóa vùng rượu vang Barbaresco

Giống như Barolo, Barbaresco có nhiều phong cách rượu vang khác nhau, không chỉ phụ thuộc vào vị trí vườn nho và cách quản lý vườn nho mà còn phụ thuộc vào phương pháp lão hóa của nhà máy sản xuất rượu.

Vùng Barbaresco nằm trên những ngọn đồi thoai thoải của vùng Langhe của Piedmont, tách biệt với tên gọi Barolo bởi thành phố Alba. Với những nốt hương đất quyến rũ của hoa violet, quả mọng đỏ, da thuộc và bụi rậm, rượu vang Barbaresco đậm đà và đầy đặn, nhưng phức tạp và thanh lịch.

Mặc dù rượu vang Barbaresco có thể có cấu trúc giống rượu Barolo nhưng nó thường không có cường độ tannic như rượu Barolo. Và, mặc dù nó cũng có khả năng gây lão hóa cao, nhưng nó có xu hướng dễ uống hơn khi còn trẻ, và là loại đồ uống hoàn hảo với thức ăn.

Giống như Barolo, Barbaresco có nhiều phong cách khác nhau, không chỉ phụ thuộc vào vị trí vườn nho và cách quản lý vườn nho (chẳng hạn như giảm sản lượng để tăng độ chín và nồng độ), mà còn phụ thuộc vào phương pháp lão hóa của nhà máy rượu.

Nhiều nhà máy rượu sử dụng các thùng gỗ sồi lớn của Slavonian hoặc Pháp để sản xuất các loại rượu vang. Lấy cảm hứng từ terrior, mặc dù có hương vị quả mọng tươi sáng nhưng có thể hơi cẩu thả khi xuất xưởng lần đầu. .

Các nhà máy rượu khác cũng sử dụng thùng gỗ sồi nhỏ của Pháp (Barriques) hoặc thùng rượu lớn 900 lít (Tonneaux) để ủ, có thể mang lại hương vị bánh mì nướng, cà phê và vani dễ dàng cảm nhận hơn cho rượu, đồng thời đẩy nhanh quá trình ủ. rượu vang cho phép họ bước vào giai đoạn uống rượu sớm hơn.

Trong những năm gần đây, hầu hết các nhà sản xuất rượu đã giảm mạnh việc sử dụng thùng gỗ sồi mới để tránh ảnh hưởng đến mùi thơm và hương vị độc đáo của Nebbiolo. Họ thực hiện một cách tiếp cận ở giữa, sử dụng kết hợp các loại và kích cỡ thùng gỗ sồi khác nhau. Hầu hết các nhà máy rượu đều nhằm mục đích tạo ra những loại rượu có thể tiếp cận được khi xuất xưởng, nhưng vẫn phản ánh được chất khủng bố độc đáo và có thể ủ từ 10 đến 20 năm, tất nhiên là tùy thuộc vào loại rượu cổ điển.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất nho?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của nho làm rượu vang? Làm thế nào để xác định mức năng suất phù hợp?...

Top những giống nho bản địa nổi tiếng nhất vùng rượu vang Puglia

Puglia là khu vực sản xuất rượu vang đỏ, rượu vang hồng và rượu vang nổ chất lượng rất cao của phía nam nước Ý....

Sự khác biệt giữa rượu Champgane không cổ điển so với rượu sâm banh cổ điển

Loại rượu bán chạy nhất của Louis Roederer Champagne, Louis Roederer Extra Dry Champagne, đã hết thời và được thay thế bằng một loạt bộ...

Rượu Champagne là gì? Tất cả A–Z quy trình sản xuất, nho làm sâm banh

Những loại nho làm rượu sâm panh hợp pháp Nhắc đến nho làm sâm panh, người ta thường nghĩ ngay đến 3 loại nho chính...

Các vùng trồng nho và làm rượu vang nổi tiếng của Pháp

Các vùng rượu vang của nước Pháp. Các vùng rượu vang được công nhận sản xuất ở Pháp được quy định bởi Viện quốc gia...

Cách vệ sinh bình thở vang decanter sạch nhanh nhất

Bình thở vang mang lại những tiện ích rất lớn và dành cho những chai vang cao cấp có độ chát cao. Và muốn được...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0