Rượu vang Château Flan vẻ đẹp thuần khiết của vùng Marlborough

Nhà máy rượu vang Château Flan nằm ở vùng Marlborough của New Zealand. Rượu vang này là kết hợp sự đổi mới của Thế giới mới với các phương pháp sản xuất rượu vang của Thế giới cũ, cố gắng tạo ra các loại rượu vang đậm đà và đậm đặc về hương vị, đồng thời phản ánh đặc điểm của vùng lãnh thổ của khu vực.

Lịch sử hình thành và phát triển lâu đài rượu vang Château Flan

Hãng rượu vang Chateau Flan được thành lập vào cuối những năm 1980, bởi Georg Fromm, người xuất thân từ một gia đình làm rượu vang từ Thụy Sĩ. Ông đã gặp Hatsch Kalberer, một nhà sản xuất rượu vang cũng đến từ Thụy Sĩ và họ quyết định sản xuất rượu vang. Sau hàng loạt kế hoạch và trồng nho, Château Flan cuối cùng đã hoàn thành vụ thu hoạch nho đầu tiên vào năm 1992. Sau đó, Château Flan dần tạo dựng được danh tiếng quốc tế và sản xuất nhiều loại rượu vang vừa mang phong cách châu Âu vừa đặc trưng của New Zealand.

Năm 2008, Georges Fran trở lại Thụy Sĩ và chuyển trọng tâm sang nhà máy rượu của gia đình, trong khi nhóm sản xuất rượu, bao gồm cả Hatch Carrborough, tiếp tục tạo ra các loại rượu chất lượng cao tại nhà máy.

Ngày nay, nhà máy rượu thuộc sở hữu của Pol Lenzinger, một người bạn lâu năm của gia đình Fran, cùng với người đồng sở hữu Stephan Walliser và đối tác kinh doanh Georges Walliser đến từ Thụy Sĩ. Georg Walliser là người đồng điều hành nhà máy rượu.

Trồng nho và sản xuất rượu vang Chateau Flan

Về mặt trồng nho và sản xuất rượu vang, nhà máy Château Flan thực hiện các khái niệm trồng và sản xuất rượu vang bền vững, đồng thời không sử dụng bất kỳ hóa chất nhân tạo nào, để rượu được sản xuất có thể thể hiện rõ nét hơn về thổ nhưỡng và cổ điển của nó.

Nhà máy rượu Château Flan tuân thủ nguyên tắc “khủng bố hơn công nghệ, chất lượng hơn năng suất”, hướng tới mục tiêu không tưới nước và cam kết thực hiện canh tác khô (Dry Farming) để quản lý các vườn nho của mình. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn kiểm soát năng suất nho, giúp nho có hương vị chín hơn và hàm lượng tannin cao hơn. Ngoài ra, nhà máy rượu còn cải thiện cường độ hương vị của nho bằng cách tăng mật độ trồng.

Nhà máy sở hữu 3 vườn nho là: Fromm, Clayvin và Churton. Có nhiều giống nho được trồng trong vườn, bao gồm Pinot Noir, Syrah, Malbec, Riesling và Sauvignon Blanc.

Tên của dòng rượu vang đặc biệt của Château Fran Winery xuất phát từ chữ H đầu tiên trong tên của nhà sản xuất rượu Hutch Carrborough. Rượu Pinot Noir trong dòng rượu này là loại rượu Pinot Noir hàng đầu của nhà máy rượu, và nho làm rượu vang của nó được làm từ nho của nhà máy rượu. Một số vườn nho đơn lẻ, rượu thành phẩm có màu đỏ đậm, mùi thơm phức hợp, thơm phức và hấp dẫn. Vintage 2019 toát lên hương thơm của quả mọng đỏ, gia vị và hoa tím, thanh lịch và tinh khiết. Hương vị rất ngon, trọn vẹn sức sống và bản chất bên trong, độ căng, tannin mịn và kết cấu mượt mà.

Ý kiến ​​của các chuyên gia nổi tiếng:

Đây là loại rượu Pinot Noir thanh lịch, đậm đà với hương thơm của trái cây màu đỏ, khoáng chất, hoa và gia vị, thoảng chút vị mặn, cỏ khô và đất nướng. Loại rượu này dễ tiếp cận và mạnh mẽ.

Rượu có mùi thơm của quả mọng khô, đất, gia vị, gỗ rừng và hoa hồng, thoang thoảng mùi thịt, vị cay nồng, sống động và hơi mặn. Nó có cốt lõi là hương vị anh đào đỏ đậm đà với một số hương vị quả mâm xôi và mận đỏ. Cảm giác trong miệng mượt mà, với tannin chắc chắn và kết cấu khi kết thúc.

 

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 10 loại rượu vang Bordeaux ngon nhất năm 2023

Bordeaux là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất và lâu đời nhất tại Pháp với nhiều lâu đài và các loại...

Rượu vang Château François Late Harvest Riesling tinh khiết, tinh tế và cân bằng

Nằm ở vùng Marlborough của New Zealand, Nhà máy rượu vang Furlong cam kết thực hiện khái niệm trồng trọt và ủ rượu bền vững,...

Rượu vang nổ Lessini Durello hương vị đặc biệt theo phương pháp truyền thống

Rượu vang nổ Lessini Durello đến từ miền bắc nước Ý có khả năng ủ lâu và cá tính độc đáo. Trong bài viết này...

Rượu vang Chateau Haut-Bailly viên ngọc lịch sử của Bordeaux

Chateau Haut-Bailly là một nhà máy rượu vang nổi tiếng của Bordeaux có lịch sử lâu đời, nằm trong khu vực sản xuất Pessac-Leognan (Pessac-Leognan),...

Rượu vang trắng Veneto Luciana cấu trúc thanh lịch từ vùng Lugana Ý

Rượu vang trắng Luciana đang dần nổi lên trên thị trường nội địa trong những năm gần đây, được sản xuất tại miền bắc nước...

Rượu vang Chateau Beausejour Heritiers Duffau Lagarrosse là gì?

Lâu đài Chateau Beausejour Heritiers Duffau Lagarrosse tọa lạc tại vùng rượu vang Saint -Emilion với phong cảnh tuyệt đẹp. Từ sân thượng của nhà...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0