Top 10 loại rượu vang Bordeaux ngon nhất năm 2023

Bordeaux là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất và lâu đời nhất tại Pháp với nhiều lâu đài và các loại rượu vang ngon nổi tiếng khắp thế giới. Cùng WineBoss khám phá danh sách top 10 loại rượu vang Bordeaux ngon nhất năm 2023 (với xếp hạng trung bình cao nhất) để xem liệu chúng có đáp ứng được mong đợi của bạn hay không nhé

Top 10 loại rượu vang Bordeaux ngon nhất năm 2023

Rượu vang Château Lafleur

 • Xuất xứ: Pomerol
 • Đánh giá trung bình: 96 điểm

Chateau Lafleur hay còn gọi là “Flower Chateau”, là một lâu đài nổi tiếng ở Pomerol bên hữu ngạn của vùng rượu vang Bordeaux. Lâu đài được thành lập bởi Henri Greloud, khi ông mua khu đất nhỏ có diện tích 4,5 ha vào năm 1872. Sau khi tạo lập các vườn nho và xây các nhà máy rượu vang, ông ấy đặt tên nó là ‘Lafleur’ ​​​​theo tên ngôi làng nhỏ.

Kể từ đó, nhà máy rượu được con cháu của Henry thừa kế. Năm 1985, chắt trai của Henry, Guinaudeau và vợ ông, tiếp quản nhà máy rượu và trở thành chủ sở hữu duy nhất của Château de Flowers vào năm 2002, và vận hành nó kể từ đó.

Những vườn nho của Château Lafleur nằm ở rìa cao nguyên Pomerol, liền kề với Petrus. Tuy chỉ rộng 4,5 ha nhưng có 3 loại đất hoàn toàn khác nhau: đất sét pha cát sỏi ở phía Tây Bắc, đất sét pha sỏi ở phía Nam và phía Đông, và đất cát sỏi ở giữa vườn nho. Sự kết hợp đất độc đáo này là một trong những lý do khiến rượu vang Chateau Lafleur của hãng có nét độc đáo riêng.

Rượu vang Bordeaux Chateau Lafleur mang hương vị đặc trưng của Cabernet Franc, kết hơp hoàn hảo với nho Merlot tạo nên hương vị trái cây, kết cấu mượt mà và hương vị tròn trịa cho thành phẩm.

Rượu vang Bordeaux Chateau Latour

 • Khu vực: Paulillac
 • Đánh giá trung bình: 96 điểm

Nhà thử rượu nổi tiếng người Anh Hugh Johnson từng nói: Nếu Lafite là một giọng nam cao thì Latour là một giọng trầm; nếu Lafite là một bài thơ trữ tình thì Latour là một bài thơ sử thi; Nếu Lafite là một vòng quay ngựa gỗ khéo léo thì Latour hẳn là một cuộc diễu hành nhộn nhịp.

Vào cuối thế kỷ 17, do hôn nhân và thừa kế, cả Latour và Lafite đều từng là tài sản của Alexandre de Segur. Tuy nhiên, Lafite sau đó thuộc về gia đình Rothschild và Latour được Francois Pinault, người sáng lập tập đoàn hàng xa xỉ khổng lồ Kering của Pháp mua lại vào năm 1993.

Năm 1989, Alliance Lyonnais mua lại cổ phần của Chateau Latour từ tập đoàn Pearson của Anh với mức giá ngất trời gần 1.800 franc mỗi cây nho, khiến nó trở thành ” nhà máy rượu đắt nhất thế giới “.

Rượu vang Château Margaux

 • Xuất xứ: Margaux
 • Đánh giá trung bình: 96 điểm

Khi bảng phân loại năm 1855 ra đời, trong số 4 lâu đài hạng nhất được chọn, Margaux là người duy nhất nhận được số điểm tuyệt đối là 20 điểm. Parker từng nói về Margaux: “Các loại rượu do nhà máy rượu sản xuất đều có hương vị đậm đà, cấu trúc cân đối và mạnh mẽ đến kinh ngạc. Không quá lời khi nói rằng vào những năm 1980, không có loại rượu nào ngon hơn Margaux trên toàn vùng rượu vang Bordeaux.”

Mang phong cách mạnh mẽ và uy nghiêm của vùng Bordeaux, Margaux nổi tiếng với nét duyên dáng nữ tính thanh lịch . Đây là lý do tại sao nhiều người thích Margaux hơn.

Rượu vang Château Mouton Rothschild

 • Khu vực: Paulillac
 • Đánh giá trung bình: 96 điểm

Mouton và Lafite, hai tăng trưởng lớn đầu tiên của Medoc, đều thuộc về gia đình Rothschild. Trên thực tế, so với Lafite, được mua vào năm 1868, ngay từ năm 1853, gia đình đã mua Mouton được quản lý kém từ một chủ ngân hàng ở Paris với giá 1,12 triệu franc.

Năm 1855, Mouton được đánh giá là rượu vang cấp 2 tại Paris World Expo.Năm 1973, Mouton chính thức được nâng cấp lên Bordeaux First Growth. Đây là nhà máy rượu duy nhất được nâng cấp lên nhà máy rượu cấp 1 sau khi phân loại Bordeaux và đã trở thành huyền thoại.

Khi Thế chiến thứ hai kết thúc vào năm 1945, để kỷ niệm ngày giải phóng nước Pháp, Philippe đã nhờ nghệ sĩ Philippe Jullian thiết kế một nhãn rượu mới, sử dụng chữ V để tượng trưng cho chiến thắng. Sau này, thói quen thiết kế nhãn rượu nghệ thuật hàng năm cũng được thực hiện. Mỗi khi Nhãn rượu nghệ thuật Mouton được phát hành, các phương tiện truyền thông rượu vang có uy tín quốc tế lớn sẽ đưa tin về nó.

Rượu vang Chateau Petrus

 • Xuất xứ: Pomerol
 • Đánh giá trung bình: 96 điểm

Pomerol là khu vực sản xuất hợp pháp nhỏ nhất của vùng rượu vang Bordeaux, nhưng nó sản xuất ra loại rượu vang cao cấp và đắt nhất tại Bordeaux. Bất kể về chất lượng hay giá cả, nó chắc chắn có sức mạnh vượt trội so với các ông vua rượu vang Bordeaux khác.

Nguồn gốc của Petrus có thể bắt nguồn từ giữa những năm 1850. Năm 1961, gia đình Moueix mua lại một phần nhà máy rượu và trở thành chủ sở hữu của nó vào năm 1964. Gia đình Moyke đã giới thiệu rượu vang Chateau Petrus tới Hoa Kỳ và được Tổng thống Kennedy ưa chuộng. Chỉ qua một đêm, rượu vang Petrus đã trở thành chủ đề nóng trong giới nhân vật nổi tiếng trong giới xã hội Mỹ. Kể từ đó, Petrus được giới sành rượu vang khắp thế giới săn đón.

Rượu vang Chateaux Ausone

 • Vùng: Saint-Emilion
 • Đánh giá trung bình: 96 điểm

Khi phân loại Saint-Emilion lần đầu tiên được công bố vào năm 1955, chỉ có hai lâu đài hạng A hạng nhất, một là Chateau Cheval Blanc và một là Chateau Ausone. Mặc dù Ausone đã rút khỏi phân loại này do không hài lòng với nhiều quy định khác nhau trong phân loại, nhưng điều này không ảnh hưởng đến vị thế của nó trong ngành rượu vang.

Chateau Auson được thành lập bởi nhà thơ nổi tiếng người Bordeaux Decimus Magnus Ausonius. Nhà máy rượu chỉ có 7 ha vườn nho và sản lượng rất nhỏ, chỉ bằng khoảng 1/10 trong số 5 vườn nho hạng nhất ở Tả Ngạn.

Rượu vang Château Cheval Blanc

 • Vùng: Saint-Emilion
 • Đánh giá trung bình: 96 điểm

Ausone và Cheval Blanc đều là những lâu đài hạng A hạng nhất của Saint-Emilion vào năm 1955. Họ cũng tuyên bố rút khỏi phân loại Saint-Emilion vào tháng 6 năm 2021.

Ngay từ nửa sau thế kỷ 19, White Horse đã được định giá ngang bằng với Margaux, Latour, Lafite và Rouge trong các nhà đấu giá ở Paris và London. Nó cũng thường được nhìn thấy tại các bữa tiệc và tiệc chiêu đãi lớn nổi tiếng của Pháp.

Rượu vang Château d’Yquem

 • Xuất xứ: Sauternes
 • Đánh giá trung bình: 96 điểm

Sauternes được mệnh danh là “vàng lỏng” và là loại rượu ngọt hàng đầu thế giới. Hệ thống phân loại màu trắng ngọt ngào năm 1855 của Sauternes đã chia tất cả các lâu đài nổi tiếng trong danh sách thành ba cấp độ và chỉ có Dijin được đánh giá là Premier Cru Superieur cao nhất .

Lịch sử của Dripping Gold bắt nguồn từ thời Trung cổ, khi tài sản thuộc về Vua Anh, lúc đó là Công tước xứ Aquitaine. Năm 1996, gã khổng lồ hàng xa xỉ LVMH của Pháp tiếp quản nhà máy rượu.

Rượu vang Château Haut-Brion

 • Vùng: Pessac-Léognan
 • Đánh giá trung bình: 96 điểm

Hongyanrong hay còn gọi là Haut-Brion hay còn dịch là Haut-Brion là nhà máy rượu có lịch sử lâu đời nhất trong ngành sản xuất rượu vang, tuy nhỏ nhất trong số 5 nhà máy sản xuất rượu hạng nhất ở Bordeaux nhưng nhà máy sản xuất rượu sớm nhất trở thành nhà máy sản xuất rượu vang đầu tiên trên thế giới.

Nhà máy rượu Hongyanrong được biết đến như một nhà máy rượu từ năm 1521. Đây là kỷ lục sớm nhất về một loại rượu được đặt theo tên của nhà máy rượu, vì vậy Hongyanrong còn được mệnh danh là “thương hiệu rượu lâu đời nhất thế giới “.

Vì vậy, khi được phân loại vào năm 1855, dù nằm ở Grave nhưng nó vẫn được xếp vào loại tăng trưởng đầu tiên nên trở thành tăng trưởng được phân loại duy nhất từ ​​vùng sản xuất không phải Medoc , và được mệnh danh là “Vua Mộ”. .

Ngoài ra, Hongyanrong là nhà máy rượu đầu tiên ở Bordeaux sử dụng công nghệ ghép nho và thùng thép không gỉ hiện đại để sản xuất rượu vang, đồng thời cũng là nhà máy rượu đầu tiên ở Bordeaux sản xuất rượu vang trong thùng gỗ sồi tự chế. Và những điều này sau đó đã được nhiều người bắt chước theo.

Rượu vang Château Lafite Rothschild

 • Khu vực: Paulillac
 • Đánh giá trung bình: 96 điểm

Chateau Lafite, còn được gọi là Chateau Lafite, những ghi chép lịch sử sớm nhất có thể bắt nguồn từ năm 1234 sau Công Nguyên. Nhà máy rượu này thuộc sở hữu của gia đình Rothschild từ năm 1868.

Vào thế kỷ 18, toàn bộ tầng lớp quý tộc Pháp đều tự hào uống Lafite. Truyền thuyết kể rằng Madame de Pompadour, tình nhân nổi tiếng của Louis XV của Pháp, thậm chí không còn uống đồ uống nào khác – ngoại trừ Lafite! Từ năm 1732 đến 1733, Thủ tướng Anh Robert Walpole cứ ba tháng lại mua một thùng gỗ sồi Lafite!

Trong bảng phân loại năm 1855, Lafite đứng đầu. Khi loại rượu vang cổ điển Bordeaux năm 1982 được phát hành, các nhà phê bình rượu vang Robert Parker và Lafite đã xác lập cho nhau danh hiệu “Hoàng đế rượu vang” và “Vua rượu vang” , và cả hai vẫn là huyền thoại trong thế giới rượu vang.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rượu vang Château Flan vẻ đẹp thuần khiết của vùng Marlborough

Nhà máy rượu vang Château Flan nằm ở vùng Marlborough của New Zealand. Rượu vang này là kết hợp sự đổi mới của Thế giới...

Rượu vang Château François Late Harvest Riesling tinh khiết, tinh tế và cân bằng

Nằm ở vùng Marlborough của New Zealand, Nhà máy rượu vang Furlong cam kết thực hiện khái niệm trồng trọt và ủ rượu bền vững,...

Rượu vang nổ Lessini Durello hương vị đặc biệt theo phương pháp truyền thống

Rượu vang nổ Lessini Durello đến từ miền bắc nước Ý có khả năng ủ lâu và cá tính độc đáo. Trong bài viết này...

Rượu vang Chateau Haut-Bailly viên ngọc lịch sử của Bordeaux

Chateau Haut-Bailly là một nhà máy rượu vang nổi tiếng của Bordeaux có lịch sử lâu đời, nằm trong khu vực sản xuất Pessac-Leognan (Pessac-Leognan),...

Rượu vang trắng Veneto Luciana cấu trúc thanh lịch từ vùng Lugana Ý

Rượu vang trắng Luciana đang dần nổi lên trên thị trường nội địa trong những năm gần đây, được sản xuất tại miền bắc nước...

Rượu vang Chateau Beausejour Heritiers Duffau Lagarrosse là gì?

Lâu đài Chateau Beausejour Heritiers Duffau Lagarrosse tọa lạc tại vùng rượu vang Saint -Emilion với phong cảnh tuyệt đẹp. Từ sân thượng của nhà...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0