Rượu vang nổ Lessini Durello hương vị đặc biệt theo phương pháp truyền thống

Rượu vang nổ Lessini Durello đến từ miền bắc nước Ý có khả năng ủ lâu và cá tính độc đáo. Trong bài viết này WineBoss sẽ giới thiệu chi tiết về phương pháp lên men thứ cấp trong chai chất lượng cao chưa được khai thác trên thị trường cho những người yêu thích rượu vang.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu vang nổ thật đặc biệt, thì Lessini Durello DOC từ miền bắc nước Ý có tất cả: giống nho bản địa chỉ được trồng tại địa phương, nguồn gốc núi lửa, thổ nhưỡng đặc biệt, được ủ bằng phương pháp truyền thống, và hương vị sống động, thanh lịch và đậm đà đặc trưng.

Loại rượu vang nổ này có khả năng ủ lâu và và mang cá tính độc đáo, bài viết này sẽ giới thiệu cho Quý vị một loại rượu vang nổ chất lượng cao lên men thứ cấp trong chai nhưng chưa được thị trường biết đến rộng rãi.

Terrior

Tên gọi Lessini Durello nằm giữa các tỉnh Verone và Vicenza trong vùng Veneto và một phần với Soave DOC. Được đặt theo tên của Núi Lessini. và Durella, một giống nho bản địa quý hiếm, mọc trên những ngọn đồi dốc đứng, hoang vắng phía đông.

Các vườn nho ở vùng Lessini Durello có độ cao lớn, thông gió tốt và được hưởng lợi từ ánh sáng mặt trời phía nam. Sự chênh lệch nhiệt độ rõ rệt giữa ngày và đêm cũng làm tăng thêm độ phức tạp cho rượu vang. Đất núi lửa của khu vực, bao gồm đá bazan và tuff chứa sắt và magiê, tạo thêm hương vị khoáng chất rõ rệt cho rượu vang.

Những khu rừng nguyên sinh rậm rạp và đồng cỏ xung quanh vườn nho cung cấp môi trường sống cho côn trùng, tạo ra môi trường đa dạng sinh học và một số lượng lớn vi sinh vật giúp ích cho sự phát triển lành mạnh của nho.

Nho Dallello

Nho Dallello là giống nho được sử dụng để làm rượu vang nổ Lessini Durello, là giống nho trắng vỏ dày, có hàm lượng axit cao có nguồn gốc từ vùng núi Lessini. Tên của giống nho, Durella, có nghĩa là “cứng” hoặc “dai” trong tiếng Ý, và được cho là xuất phát từ độ dẻo dai của vỏ. Người ta cũng nói rằng cái tên này đề cập đến độ axit cực cao có trong rượu.

Tính axit cao tự nhiên làm cho loại nho này trở nên lý tưởng cho các loại rượu vang nổ, đặc biệt là loại rượu vang sủi lên men trong chai được biết đến ở Ý với tên gọi Metodo Classico, nổi bật với độ căng, mạnh mẽ và sự tinh tế.

Bất động sản Cortemoschina

Trong khi các giống khác được sử dụng để làm rượu vang nổ có thể cần phải được hái trước khi chúng chín hoàn toàn để đảm bảo độ chua mới, thì điều này không xảy ra với nho Dallello. Độ axit tự nhiên của nho Dallello cao hơn nhiều so với các loại nho khác thường được dùng để làm rượu vang sủi bọt, vì vậy chúng không cần phải hái nho sớm. Nó sẽ được thu hoạch khi chín hoàn toàn, có sự cân bằng lý tưởng giữa axit và đường.

Và vào những năm có nhiệt độ ấm hơn, khô hơn khiến các loại nho khác giảm mạnh về độ axit, thì nho dallello cũng không gặp phải vấn đề này. Lớp vỏ dày của nó rất giàu tanin, hợp chất polyphenolic đóng vai trò tạo nên tính cách mạnh mẽ của rượu vang sủi Lassigny Durello.

Các quy định của tên gọi Les Signi Durello phải sử dụng ít nhất 85% nho Dalello, nhưng ngày nay nhiều nhà sản xuất rượu lựa chọn sử dụng 100% nho Dalello.

Rượu vang Lesini Durello

Trong những năm gần đây, quy định của các khu vực sản xuất đang thay đổi để phân biệt 2 kiểu vang nổ Lai Signi Durello khác nhau, tương ứng với 2 nhãn AOC khác nhau, một là sử dụng phương pháp Charmat [Charmat, ở Ý còn được gọi là Martinotti (Martinotti) )] được ủ trong các thùng thép không gỉ để lên men thứ cấp, tạo ra rượu có kết cấu trái cây và kem. Trong khi loại còn lại được ủ theo phương pháp truyền thống.

Cuối cùng, trước khi cho phép sử dụng 2 nhãn AOC, các quy định sản xuất rượu vang mới sẽ sử dụng các tên gọi khác nhau để phân biệt hai phong cách rượu vang nổ Lessini Durello: Rượu vang nổ Lessini Durello (Lessini Durello) chỉ được sử dụng cho rượu vang sủi được làm theo phương pháp Charma, trong khi vang sủi rượu làm theo phương pháp truyền thống được gọi là Monti Lessini (Lessini Mountain).

Rượu vang sủi theo phương pháp truyền thống là một loại rượu vang sủi độc đáo, đẳng cấp thế giới, mang hương vị thanh lịch, có cấu trúc và phức hợp, với hương thơm độc đáo của mùa xuân với những ghi chú tuyệt vời của hoa trắng, cam quýt và trái cây đá trắng, Với hương khoáng mạnh, gợi nhớ đến biển muối. Chúng hiếm khi có ghi chú vụn bánh mì như các loại rượu vang nổ lên men lần thứ hai đóng chai khác.

Rượu vang sủi Falaiseni Durello truyền thống nổi bật rất khô, với độ sủi rất tốt. Ngoài ra còn có một phiên bản Riserva của loại rượu vang nổ theo phương pháp truyền thống này, loại rượu này đã được ủ trong thời gian dài nhưng vẫn có độ tinh khiết như pha lê.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rượu vang Château Flan vẻ đẹp thuần khiết của vùng Marlborough

Nhà máy rượu vang Château Flan nằm ở vùng Marlborough của New Zealand. Rượu vang này là kết hợp sự đổi mới của Thế giới...

Top 10 loại rượu vang Bordeaux ngon nhất năm 2023

Bordeaux là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất và lâu đời nhất tại Pháp với nhiều lâu đài và các loại...

Rượu vang Château François Late Harvest Riesling tinh khiết, tinh tế và cân bằng

Nằm ở vùng Marlborough của New Zealand, Nhà máy rượu vang Furlong cam kết thực hiện khái niệm trồng trọt và ủ rượu bền vững,...

Rượu vang Chateau Haut-Bailly viên ngọc lịch sử của Bordeaux

Chateau Haut-Bailly là một nhà máy rượu vang nổi tiếng của Bordeaux có lịch sử lâu đời, nằm trong khu vực sản xuất Pessac-Leognan (Pessac-Leognan),...

Rượu vang trắng Veneto Luciana cấu trúc thanh lịch từ vùng Lugana Ý

Rượu vang trắng Luciana đang dần nổi lên trên thị trường nội địa trong những năm gần đây, được sản xuất tại miền bắc nước...

Rượu vang Chateau Beausejour Heritiers Duffau Lagarrosse là gì?

Lâu đài Chateau Beausejour Heritiers Duffau Lagarrosse tọa lạc tại vùng rượu vang Saint -Emilion với phong cảnh tuyệt đẹp. Từ sân thượng của nhà...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0