Rượu vang Chateau Le Gay: Phong cách terroir vượt trội của Pomerol

Chateau Le Gay nằm trong vùng rượu vang Pomerol (Pomerol) nổi tiếng và lịch sử của nó có thể bắt nguồn từ ít nhất là năm 1845. Trong lịch sử lâu đời hơn 100 năm, nhà máy rượu đã tạo ra nhiều loại rượu chất lượng cao và được các nhà phê bình rượu đánh giá rất cao. Chateau Le Gay, Pomerol, Pháp , rượu chính thức của nhà máy rượu vào năm 2009, đã được chọn vào danh sách “Bordeaux Magical 20 ” (Ma thuật 20) của Robert Parker, thể hiện sức mạnh tuyệt vời, niềm khao khát của nhiều người yêu thích rượu vang.

Giới thiệu nhà máy rượu vang Chateau Le Gay

Lâu đài Château Le Cay nằm gần Petrus và Vieux Chateau Certan danh tiếng với terroir tuyệt vời. Vườn nho của Château Le Cay có diện tích 10,5 ha, với thổ nhưỡng chủ yếu là đất sét và sỏi đặc trưng của vùng cao nguyên Pomerol. Nho được trồng chủ yếu là 90 % Merlot và 10% Cabernet Franc với tuổi thọ trung bình của các góc nho khoảng 50 năm. Áp dụng phương pháp quản lý vườn nho nghiêm ngặt chặt chẽ, kiểm soát chặt chẽ sản lượng để tạo ra loại rượu có hương vị đậm đà.

Về mặt sản xuất rượu vang, Chateau Lucay ủng hộ khái niệm sản xuất rượu vang đơn giản và tự nhiên, đồng thời cam kết sản xuất các loại rượu vang tôn trọng thổ nhưỡng và các đặc tính của chính loại trái cây. Nhà máy áp dụng 100% công nghệ Micro Vinification, quá trình ngâm và lên men nho được thực hiện trực tiếp trong thùng gỗ sồi.

Kể từ năm 2014, để thể hiện chính xác hơn các đặc terroir của từng lô, nhà máy rượu đã bắt đầu sử dụng các thùng gỗ sồi Pháp nhỏ mới 100% để lên men và ủ rượu trong 16-18 tháng, để giữ nguyên hương vị rượu. Giúp rượu được cô đặc, sang trọng với độ sâu tuyệt vời, thể hiện tốt đặc tính của terrior.

Những dòng rượu vang Chateau Le Gay ngon

Rượu vang Chateau Le Gay 2012

Pomerol là khu vực nổi bật cho niên vụ nho năm 2012 tại Bordeaux. Với mùa xuân có nhiều mưa, giúp cây phát triển tốt vào cuối mùa sinh trưởng. Tuy nhiên từ tháng 8 đến đầu tháng 9 khí hậu rất khô và nóng quả đạt trạng thái tốt nhất.

Đất đóng một vai trò quan trọng trong những năm như thế này, đặc biệt là khả năng điều tiết nước của các loại đất khác nhau—khả năng thoát nước khi trời mưa và giữ lại khi trời khô. Niên vụ 2012 thuộc về hữu ngạn, và nho Merlot trồng trên đất sét đã cho thấy hiệu suất vượt trội.

Rượu vang đỏ Chateau Le Cay 2012 được làm từ sự pha trộn của 10%Merlot và90%. Loại rượu này đã giành được 95 điểm liên tiếp từ Antonio Galloni và Jeb Dunnuck , những người đã ca ngợi với “độ tinh khiết hoàn hảo” .

Rượu vang Chateau Le Gay 2014

Mùa nho năm 2014 đã có một khởi đầu thuận lợi, dưới ảnh hưởng của mùa đông ấm áp và ẩm ướt, những cây nho bắt đầu nảy mầm vào giữa tháng 3. Sau tháng 4 ấm áp, một tháng 5 mát mẻ và ẩm ướt là điều kiện lý tưởng giúp các cây nho nở hoa thuận lợi. Tuy nhiên, mùa hè mát mẻ và nhiều mưa sau đó đã làm chậm quá trình chín của nho. May mắn thay, năm đó đã được cứu vãn bởi thời tiết nóng và khô từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 10. Do đó, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon (Cabernet Sauvignon) chín muộn có hiệu suất tốt hơn.

Rượu vang đỏ Chateau Le Cay 2014 được làm từ sự pha trộn của 90% Merlot và 10% Cabernet Franc, rượu có hương thơm nồng nàn với hương vị chính là anh đào đen, mận, sô cô la và thuốc lá. Nó có vị trung bình, cân bằng tốt, có độ sâu và tannin mịn, với hương dâu tây và nam việt quất nguyên chất đọng lại trên một kết thúc thanh lịch.

Rượu vang Chateau Le Gay 2015

Năm 2015 là một năm cổ điển của Bordeaux, chất lượng rượu vang của toàn bộ khu vực sản xuất rất tốt. Đặc biệt các lâu đài nổi tiếng ở Bờ phải Bordeaux chủ yếu trồng bằng Merlot đem đến sản lượng tuyệt vời. James Suckling ( James Suckling ) tin rằng ” 2015 là một năm của Merlot. Các loại rượu vang làm từ Merlot của Bordeaux có vị cực kỳ sâu, với nồng độ và độ phức tạp rất tốt, cùng với tannin tươi và chắc”.

Rượu vang đỏ Chateau Le Cay 2015 được pha trộn giữa 90% Merlot và 10% Cabernet Franc. Rượu thành phẩm thể hiện rõ hương vị của quả mâm xôi đen, quả lý chua đen, đất và thuốc lá. Rượu Pomerol thường có sự nam tính mạnh mẽ, nhưng loại rượu này lại có vị chát ngọt ngào, hương vị thanh khiết, băng tuyết và hương vị êm dịu đến bất ngờ.

Rượu vang Chateau Le Gay 2017

Đối với Bordeaux, năm 2017 không tốt bằng năm 2015, nhưng đó vẫn là một năm hấp dẫn. Mặc dù sương giá vào tháng 4 đã làm giảm sản lượng nho nhưng may mắn là điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của nho. Sau đợt sương giá, những cây nho còn sống sót tiếp tục phát triển trong thời tiết dễ chịu. Thời tiết nắng và khô vào mùa thu hoạch, với những cơn mưa vào đầu tháng 9 giúp giảm bớt tình trạng khô hạn một cách hiệu quả.

Rượu vang đỏ Chateau Le Cay 2017 được pha trộn giữa 90% Merlot và 10% Cabernet Franc. Rượu thành phẩm tỏa hương thơm của mận khô, dâu tằm và anh đào đen, đi kèm với đinh hương, tuyết tùng và thuốc lá. Trên vòm miệng, rượu mang đến các lớp tannin dai, hương vị trái cây và ghi chú tuyệt vời của trà đen khi kết thúc.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rượu vang Château Flan vẻ đẹp thuần khiết của vùng Marlborough

Nhà máy rượu vang Château Flan nằm ở vùng Marlborough của New Zealand. Rượu vang này là kết hợp sự đổi mới của Thế giới...

Top 10 loại rượu vang Bordeaux ngon nhất năm 2023

Bordeaux là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất và lâu đời nhất tại Pháp với nhiều lâu đài và các loại...

Rượu vang Château François Late Harvest Riesling tinh khiết, tinh tế và cân bằng

Nằm ở vùng Marlborough của New Zealand, Nhà máy rượu vang Furlong cam kết thực hiện khái niệm trồng trọt và ủ rượu bền vững,...

Rượu vang nổ Lessini Durello hương vị đặc biệt theo phương pháp truyền thống

Rượu vang nổ Lessini Durello đến từ miền bắc nước Ý có khả năng ủ lâu và cá tính độc đáo. Trong bài viết này...

Rượu vang Chateau Haut-Bailly viên ngọc lịch sử của Bordeaux

Chateau Haut-Bailly là một nhà máy rượu vang nổi tiếng của Bordeaux có lịch sử lâu đời, nằm trong khu vực sản xuất Pessac-Leognan (Pessac-Leognan),...

Rượu vang trắng Veneto Luciana cấu trúc thanh lịch từ vùng Lugana Ý

Rượu vang trắng Luciana đang dần nổi lên trên thị trường nội địa trong những năm gần đây, được sản xuất tại miền bắc nước...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0