Rượu vang Ý Armentino Schola Sarmenti

Mã SP: AV975VY
Giá: 920,000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Rượu vang Armentino hay còn gọi là vang Chén Thánh Armentino là một loại rượu vang đỏ cao cấp, đặc trưng của Ý được sản xuất bởi nhà sản xuất rượu vang danh tiếng Schola Sarmenti. Rượu có mùi thơm ấn tượng của trái cây chín và cherry đen. Vị rượu như lạc vào mê cung bất tận đặc biệt và độc đáo.

- +
hoặc
Để lại số điện thoại để được tư vấn
  • Cam kết hàng chính hãng 100%
  • Chất lượng uy tín, đảm bảo
  • Chính sách đổi trả hàng rõ ràng
  • Giao hàng trên toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Ưu đãi quà tặng và khuyến mãi

Rượu vang Chén Thánh Armentino là một sự pha trộn của Negroamaro và Primitivo tuyệt vời, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích hương vị trái cây đen mạnh mẽ, với hương vị bóng bảy của rượu vang miền nam nước Ý. Nho Negroamaro tạo nên mùi hương thơm của việt quất, mùi gia vị và phảng phất mùi ceder.

Quy trình sản xuất rượu vang chén thánh Armentino

Vang Armentino là một loại rượu vang đỏ cao cấp, đặc trưng của Ý được sản xuất bởi nhà sản xuất rượu vang danh tiếng Schola Sarmenti, thường được gọi là Chén Thánh do biểu tượng Chén Thánh trên nhãn chai.

Rượu vang được làm từ hai giống nho nổi tiếng của Ý là Primitivo và Negroamaro với tỷ lệ cân đối bằng nhau (50-50). Các cây nho được sử dụng làm rượu vang có độ tuổi trung bình là 35 năm, với sản lượng thu hoạch chỉ khoảng 1500 g trên mỗi cây và được trồng với mật độ chỉ khoảng 4500 cây trên mỗi hecta. Nhờ sự kiểm soát chặt chẽ về sản lượng như vậy nên các cây nho cho ra quả với chất lượng hoàn hảo.

Nho được hái bằng tay và đặt nhẹ nhàng vào trong các thùng gỗ nhỏ, trước khi được vận chuyển nhanh chóng về các nhà máy, để đảm bảo nho luôn tươi mới và giữ được chất lượng tốt nhất. Tại nhà máy, các trái nho lại được lựa chọn lại một lần nữa trước khi được làm sạch, tách vỏ và nghiền nát.

Nước nho sau đó được lên men để tạo rượu vang. Rượu vang được ủ trong các thùng chứa bằng thép không rỉ. Sau đó chúng được ủ tiếp thêm 5 tháng trong chai nhằm hoàn thiện chất lượng rượu vang trước khi bán ra thị trường.

Rượu vang Ý Armentino Schola Sarmenti 1

Hương vị rượu van Ý Armentino

Rượu là kết quả của sự trộn lẫn giữa nho Negroamaro và Primitivo, giúp phát triển được những nốt hương đặc trưng của nho vùng Puliga nước Ý.

Negroamaro có vỏ sẫm màu, chất tannin tốt với hương vị đậm đà của các loại dâu đen, đôi khi có thêm mùi hương liệu gia vị như đinh hương, quế và ớt. Trong khi đó Primitivo có vị tannin rất mạnh, đậm đặc, màu sắc tối hơn hẳn với hương trái cây nồng nàn hơn. Cũng như với Negroamaro, Primitivo thường có một vị đắng nhạt, dễ chịu, và luôn cần vài ba năm ủ kỹ trong thùng mới có thể đem ra sử dụng được.

Vang Ý Armentino có mùi thơm ấn tượng lan tỏa bởi sự kết hợp của trái cây chín và cherry đen. Người thưởng thức như lạc vào mê cung bất tận của tannin khi cảm nhận hương vị tuyệt vời của quả chín mọng và nước trái cây ngon ngọt được lưu giữ trong khoang miệng.

Rượu vang Ý Armentino Schola Sarmenti 2

Cách phục vụ rượu vang Armentino đúng cách

Rượu vang Armentino là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bàn tiệc. Để cho phép tất cả những người yêu thích rượu vang có được trải nghiệm uống rượu thú vị, Top rượu vang đã chuẩn bị một hướng dẫn về nghi thức phục vụ rượu vang đúng chuẩn chuyên nghiệp nhất.

Nhiệt độ phục vụ: Với rượu vang Ý đỏ này thì nhiệt độ uống tốt nhất là từ 16 đến 18 ° C. Rượu cần được làm lạnh đến nhiệt độ thích hợp trước khi uống. Chúng ta có thể sử dụng xô đá để ướp lạnh rượu, hoặc chọn những vật đựng khác nếu không có xô đá.

Gạn rượu vang đúng cách: Sau khi rượu được làm lạnh, thì bước tiếp theo là mở nút chai và gạn rượu trong khoảng từ 20 – 30 phút. Việc gạn rượu ra các bình dercanter sẽ giúp rượu oxi hóa, phát triển những nốt hương tiềm ẩn và làm vị rượu trở nên mềm hơn.

Rót rượu vang: Hãy chọn ly có bầu lớn để uống rượu vang này. Khi rót rượu vang đỏ Ý này thì cần phải rót đến 1/3 ly rượu, điều này có thể để lại nhiều khoảng trống hơn cho rượu tiếp xúc với không khí và tỏa ra mùi thơm và hương vị tốt hơn.

Đồ ăn kết hợp: Vị rượu đậm đà, nồng độ cồn 14%, rất phù hợp với các món ăn như: thịt bê sốt với cà chua, sườn cừu nướng, đậu lăng hầm với thịt xông khói.

Review product

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0