Rượu vang Ventisquero Obliqua Carmenere

Mã SP: TL3230CL
Giá: 3,230,000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Được tạp chí Wine Ereedast đề cử là một trong những “Nhà máy rượu vang thế giới mới” tốt nhất và người chiến thắng danh hiệu Berliner Wein năm 2018 với danh hiệu “Nhà sản xuất Chile xuất sắc nhất”, Ventisquero thể hiện tầm quan trọng của việc chấp nhận rủi ro và mở rộng trải nghiệm giác quan đến sự đa dạng của những vườn nho. Một trong những hương vị đó là Ventisquero Obliqua Carmenere

- +
hoặc
Để lại số điện thoại để được tư vấn
  • Cam kết hàng chính hãng 100%
  • Chất lượng uy tín, đảm bảo
  • Chính sách đổi trả hàng rõ ràng
  • Giao hàng trên toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Ưu đãi quà tặng và khuyến mãi

Xuất xứ: Vang Chile

Vùng: Thung lũng Colchagua

Giống nho: Carmenere, Cabernet Sauvignon, Petit Verdot

Nồng độ: 14%

Nhà sản xuất: Ventisquero

Loại vang: Vang đỏ

Quy cách: 750ml

Quy trình sản xuất rượu vang Ventisquero Obliqua Carmenere

Ventisquero Obliqua Carmenere được sản xuất từ nho Carmenere là chủ yếu kết hợp với một lượng nhỏ nho Cabernet Sauvignon và Petit Verdot; từ những vườn nho chỉ định số 23 với diện tích 1.5ha. Đây là một trong những phần đất cao nhất của vườn nho La Robleria trong khu vực Apalta thuộc thung lũng Colchagua.

Rượu vang Ventisquero Obliqua Carmenere 1

Sở hữu thổ nhưỡng chủ yếu là đất sét đỏ đậm có lẫn cát và đá granit, cùng nhiều đá sỏi; độ dày mặt đất có độ sâu khoảng 2m; cùng điều kiện khí hậu Địa Trung Hải khắc nghiệt với mùa đông lạnh giá, mùa hè nóng khô; giúp những cây nho sinh trường và phát triển tốt. Tạo nên những trái nho sản xuất rượu vang vô cùng đặc biệt.

Vụ thu hoạch nho bắt đầu từ giữa tháng 4 và sẽ kết thúc sau 5-8 ngày sau đó. Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay, và được phân đựng trong các thùng nhỏ chỉ 10kg. Sau đó nho được chọn lọc lần 2 tại hầm rượu trước khi đưa vào nghiền lấy dung dịch nước nho.

Nước nho tiếp tục trải qua quá trình ngâm ở nhiệt độ lạnh để lưu giữ màu sắc và mùi hương tự nhiên nhất. Sau đó chúng sẽ được lên men trong thùng thép không gỉ loại nhỏ và cả trong các thùng hở. Áp dụng phương pháp lên men truyền thống với 2 – 3 lần bơm sục trong nửa đầu thời gian lên men và giảm xuống 1 lần/ngày.

Hoàn tất quá trình lên men, nước nho được ngâm cùng vỏ nho trong 2 tuần để tạo màu và tannin cho rượu. Tiếp theo đó rượu vang đỏ được ủ 22 tháng trong 70% thùng gỗ sồi Pháp đã qua 2 lần sử dụng và 30% thùng gỗ sồi Pháp mới. Cuối cùng rượu được đóng chai và được già hóa trong chai thêm tối thiểu 1 năm nữa trước khi được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Hương vị của rượu vang Chile Obliqua Carmenere

Màu sắc: Rượu nổi bật với màu đỏ ruby đậm, cùng sắc tím lấp lánh trên thành ly vô cùng đẹp mắt.

Hương thơm: Hương thơm quyến rũ của hoa violet, mận, nho đen, caramel, gia vị và một chút bạc hà.

Hương vị: Mang hương vị đặc trưng của dòng vang Carmenere toàn thân, cùng nồng độ cồn 14%, rượu mang đến một cấu trúc tuyệt vời, với những ghi chú tuyệt vời của trái cây chín như mận, nho đen và mâm xôi; cùng một chút hương bạc hà và gỗ sồi. Tannin dạng bột, mịn và dai đem đến một kết thúc kéo dài, lưu luyến trong khoang miệng.

Thưởng thức vang đúng điệu

Để rượu được ngon hơn, trước khi uống cần làm lạnh rượu, nhiệt độ phù hợp nhất cho vang đỏ Chile này là 15-18 độ C. Rượu cần được thở khoảng 20- 30 phút trước khi thưởng thức để làm mềm hương vị, bớt cồn, mang đến hương vị mềm mại, dễ uống hơn.

Rượu vang Ventisquero Obliqua Carmenere 2

Hãy thưởng thức loại vang đỏ khô này Carmenere với các món thịt nướng, sườn nướng, phô mai lâu năm…

Mang hương vị đậm đà, mùi thơm nhẹ nhàng, bạn có thể lựa chọn rượu cho những bữa tiệc gia đình ấm cúng, hay một ly vang đỏ sau những giờ làm căng thẳng sẽ giúp bạn lấy lại được tinh thần, vui vẻ, sảng khoái.

4.1/5 - (52 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0