Rượu vang Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella

Mã SP: TL3360VY
Giá: 3,360,000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella là loại rượu vang đỏ từ vùng Veneto của Ý, được sản xuất bởi nhà máy rượu Santa Sophia lịch sử, nổi tiếng với kiến ​​trúc độc đáo và những loại rượu chất lượng. Loại rượu này được làm từ sự pha trộn giữa nho Corvina và Rotinella, sau 42 tháng ủ thùng và ít nhất 24 tháng ủ chai, rượu có hương thơm phức hợp và tinh tế, với anh đào, mận, sung khô, bề bề rừng và sô cô la đen hương vị, phong phú và cân bằng trên vòm miệng, tannin sống động và ủ lâu dài.

- +
hoặc
Để lại số điện thoại để được tư vấn
  • Cam kết hàng chính hãng 100%
  • Chất lượng uy tín, đảm bảo
  • Chính sách đổi trả hàng rõ ràng
  • Giao hàng trên toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Ưu đãi quà tặng và khuyến mãi

Kết hợp giá trị truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại, đã giúp hãng Santa Sofia tạo nên nhiều hương vị xứng tầm, được giới điệu mộ hết lời ca ngợi, và nhiều giải thưởng lớn ở các cuộc thi thế giới.

Xuất xứ: Ý

Vùng: Valpolicella

Giống nho: Corvina, Corvinone, Molinara, Rondinella

Nồng độ: 12%

Nhà sản xuất: Santa Sofia

Loại vang: Vang đỏ

Quy cách: 750ml

Nhà máy Santa Sofia

Nhà máy rượu Santa Sofia nằm ở vùng Valpolicella của Veneto, Ý, tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ, được bao quanh bởi những ngọn núi xanh và làn nước xanh, với phong cảnh tuyệt đẹp .

Lịch sử nhà máy được xác lập vào năm 1811, trụ sở chính và nhà máy rượu được đặt tại Villa Santa Sofia. Biệt thự được thiết kế và xây dựng vào năm 1565 bởi Andrea Palladio, kiến ​​trúc sư có ảnh hưởng nhất ở phương Tây. Được đưa vào Di sản Thế giới. Ngày nay, biệt thự đã trở thành biểu tượng nổi bật nhất của nhà máy rượu.

Rượu vang Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella

Năm 1967, nhà nghiên cứu rượu vang Giancarlo Begnoni và một người yêu thích sản xuất rượu vang đã tiếp quản nhà máy rượu Hagia Sophia và đổi mới công nghệ sản xuất, kết hợp công nghệ truyền thống và hiện đại, mở rộng đa dạng sản phẩm và nâng cao chất lượng. Ngày nay, nhà máy rượu do con trai của ông Giancarlo, Luciano, điều hành và tiếp tục làm việc không mệt mỏi để sản xuất ra những loại rượu có chất lượng cao nhất.

Nho làm rượu được sử dụng trong nhà máy rượu chủ yếu là các giống nho địa phương của vùng Veneto như Corvina, Rondinella, Molinara và Moscato. Các loại rượu vang nổi tiếng của nhà máy rượu vang, Recioto và Amarone, yêu cầu nho phải được làm khô trong không khí trong 120 ngày để chúng mất nước khoảng 30%. Nho khô sau đó được ép để chiết xuất nước trái cây và tiếp tục lên men ở nhiệt độ thấp trước khi ủ trong thùng gỗ sồi hoặc thép không gỉ. Đáng chú ý, nhà máy rượu vẫn đang sử dụng các hầm từ thế kỷ 14 và 17 để ủ rượu. Hàm lượng glucose của loại bán khô sẽ tăng lên rất nhiều, tạo ra một loại rượu êm dịu, đậm đà và có vị ngọt.

Chi tiết rượu vang Ý Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella

Quy trình sản xuất

Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella là sự pha trộn của các giống nho là Corvina, nho Rondinella, và Molinara.

Nếu nho Corvina đem đến hương vị màu sắc rực rỡ, với hương vị anh đào chua, nồng độ axit cao, rất tươi sáng, nhẹ nhàng và ít tannin. Nho Rondinella có nhiều hương vị trái cây và anh đào; với vị thanh lịch. Và vang Molinara có thân nhẹ, màu sáng, có tính axit cao và dễ bị oxy hóa, giúp tạo nên một tổng thể ấn tượng, những tầng hương vị đáng kinh ngạc.

Nho được hái cẩn thận bằng tay. Nho sau đó được làm khô trong không khí khoảng 120 ngày để làm nho mất 30% nước, giúp cô đặc lượng đường. Nho khô sau đó được ép để chiết xuất nước và tiếp tục lên men ở nhiệt độ thấp trước khi ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 42 tháng.

Khi rượu đạt trạng thái hoàn hảo chúng sẽ được đóng chai và tiếp tục ủ trong chai khoảng 24 tháng tại các hầm rượu có từ thế kỷ thứ 14.

Hương vị vang Ý cao cấp

Nhờ quá trình sản xuất nghiêm ngặt, tỷ mỉ; kết hợp với điều kiện tự nhiên hoàn hảo mang đến những ly vang Ý Amarone della Valpolicella tuyệt vời.
Rượu sở hữu màu đỏ đậm ấn tượng, với độ sâu đáng kinh ngạc phản ánh tiềm năng lão hóa tuyệt vời. Hương thơm phức tạp và quyến rũ có khả năng phát triển theo thời gian đem đến cho người uống những trải nghiệm tuyệt vời. Ban đầu là ghi chú tuyệt đẹp của trái cây chín như: anh đào, mận, sung khô; sau đó là hương sô cô la, vani, gỗ sồi, khoáng chất vô cùng ấn tượng.

Trên vòm miệng, rượu mang đến một cảm giác tinh tế, một cấu trúc cân bằng hoàn hảo, tannin sống động; cùng hương vị ấn tượng của trái cây chín, chút cay ngọt hòa quyện. Dư vị kéo dài lưu luyến mãi không thôi.

Thưởng thức vang Santa Sofia đúng điệu

Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella có độ đậm đà thú vị, rất hợp các món ăn như thịt bò teriyaki, cừu nướng lá hương thảo tỏi, nấm ruộng nướng parmesan…

Nhiệt độ phục vụ: Với rượu vang đỏ Ý này thì nhiệt độ uống tốt nhất là từ 16 đến 18 ° C. Rượu cần được làm lạnh đến nhiệt độ thích hợp trước khi uống. Chúng ta có thể sử dụng xô đá để ướp lạnh rượu, hoặc chọn những vật đựng khác nếu không có xô đá.

Gạn rượu vang: Sau khi rượu được làm lạnh, thì bước tiếp theo là mở nút chai và gạn rượu trong khoảng từ 20 – 30 phút. Việc gạn rượu ra các bình dercanter sẽ giúp rượu oxi hóa, phát triển những nốt hương tiềm ẩn và làm vị rượu trở nên mềm hơn.

Rót rượu vang: Hãy chọn ly có bầu lớn để uống rượu vang này. Khi rót thì cần phải rót đến 1/3 ly rượu, điều này có thể để lại nhiều khoảng trống hơn cho rượu tiếp xúc với không khí và tỏa ra mùi thơm và hương vị tốt hơn.

 

Rượu vang Santa Sofia GIOE Amarone della Valpolicella 2

4.2/5 - (56 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0