Rượu Vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC

Mã SP: MT660VY
Giá: 660,000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Rượu Vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC có vị ngọt hơi chua, nồng độ cồn 13,5%, thuộc hãng sản xuất Pelissero. Thành phần chủ yếu tạo nên chai Vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC chính là giống nho Riesling.

- +
hoặc
Để lại số điện thoại để được tư vấn
  • Cam kết hàng chính hãng 100%
  • Chất lượng uy tín, đảm bảo
  • Chính sách đổi trả hàng rõ ràng
  • Giao hàng trên toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Ưu đãi quà tặng và khuyến mãi

Ngoài những loại rượu vang đỏ, Ý còn nổi tiếng với rất nhiều chai vang trắng, một trong những chai vang trắng thông dụng, được nhiều người biết đến đó chính là Pelissero Rigadin, Langhe DOC.

Thông tin rượu vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC

  • Xuất xứ: Ý
  • Giống nho: Riesling
  • Vùng sản xuất: Langhe
  • Hãng sản xuất: Pelissero
  • Loại vang: Rượu vang trắng
  • Nồng độ: 13,5%
  • Dung tích: 750ml
  • Quy cách đóng gói: 6 chai/thùng
rượu vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC
Rượu vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC – Một trong những chai vang trắng nổi tiếng nước Ý

Quy trình tạo nên chai vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC

Tuy ra đời muộn hơn so với những loại vang trắng khác nhưng chai vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC vẫn luôn được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Thành phần chính tạo nên chai vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC là giống nho Riesling.

Riesling được mệnh danh là giống nho trắng ngon nhất, tuyệt vời nhất thế giới. Quả nho bên ngoài có vỏ mỏng, màu xanh nhẹ nhàng, ngửi có mùi thơm dịu dàng, hàm lượng chất acid trong quả nho khá cao. Do đó, sau khi lên men rượu vang trắng Pelissero Rigadin, Langhe DOC có nồng độ cồn lên đến 13,5%.

vang trắng Pelissero Rigadin, Langhe DOC
Giống nho Riesling – Thành phần chính tạo nên rượu vang trắng Pelissero Rigadin, Langhe DOC

Giống nho Riesling – Thành phần chính của rượu vang trắng Pelissero Rigadin, Langhe DOC được trồng nhiều ở vườn Rigadin thuộc làng Treiso. Trong quá trình gieo trồng, luôn giữ cho vườn nho tươi tốt, nhằm tránh cây tiếp xúc nhiều với nắng, gió, thời tiết khắc nghiệt. Vì những yếu tố này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nho và hương vị rượu sau khi lên men.

Quy trình sản xuất rượu vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC bao gồm các bước:

  • Thu hoạch nho: Giống nho Riesling thường được thu hoạch vào giữa tháng chín, lúc này nho đã chín đều và đạt tiêu chuẩn nhất. Đối với tất cả các loại nho, khi thu hoạch đều được nhà vườn thực hiện bằng tay một cách nhẹ nhàng, cẩn thận, không để nho bị dập nát, mùi hôi úng.
  • Ủ nho: Sau khi hái, nho sẽ được vận chuyển đến nhà máy. Rửa sạch và bỏ phần cuống nho, ủ nho ở nhiệt độ thấp nhằm mục đích tăng thêm độ phức hợp cho rượu.
  • Lên men rượu: Nho được nghiền nát cho vào thùng gỗ để lên men. Khâu này nho thường được kết hợp với các loại nấm men bản địa nên khi đạt thành phẩm vang trắng thường có nhiều hương vị khác nhau.
  • Đóng gói sản phẩm: Rượu sau khi được ủ lên men, đạt nồng cồn 13,5% sẽ được đóng chai. Thông thường, sau khi đóng chai rượu sẽ được cất ở kho khoảng vài tháng mới được đem vào sử dụng hoặc xuất khẩu.

Mô tả hương vị chai Vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC

Khác với chai vang trắng Pelissero Moscato d’Asti có nồng độ cồn thấp chỉ 5,5% thích hợp với nhiều người kể cả nam và nữ thì chai vang Pelissero Rigadin, Langhe DOC có nồng độ cồn lên đến 13,5%.

Vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC
Vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC có màu đẹp mắt, hấp dẫn, nhẹ nhàng

Màu sắc vỏ chai: Chai thủy tinh có màu xanh ngọc sẫm, nắp chai màu bạc đem lại một vẻ đẹp vừa cổ điển vừa tinh tế. Bên ngoài vỏ chai có nhãn màu trắng với nhiều hình ảnh trang trí đẹp mắt như hình quả cam, quả lê, các loại cây thảo mộc bắt mắt.

Màu sắc rượu vang: Chai rượu vang trắng Pelissero Rigadin, Langhe DOC có màu xanh vàng, khi để dưới ánh sáng sẽ phản chiếu khiến ta cảm thấy màu sắc thật phong phú và bắt mắt.

Mùi hương rượu vang: Khi ngửi trực tiếp qua nắp chai hoặc rót ra ly sẽ cảm nhận được mùi nho quen thuộc, thêm vào đó là mùi của các loại trái cây chín như quả lê, quả mơ, quả cam, quả chanh, mùi các loại thảo mộc, mật ong và các loại thực vật như cây tầm ma, cỏ xạ hương, cây xô thơm, cây táo gai.

Nhấm nháp vang trắng: Khi uống từng ngụm rượu nhỏ sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của giống nho Riesling. Rượu có cấu trúc cân đối, có nồng độ cồn khá cao, có vị chua thanh nhẹ pha lẫn vị ngọt. Tất cả các hương vị hòa quyện với nhau khiến bạn cảm thấy thích thú và khoan khoái.

Nghệ thuật thưởng thức Vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC

Với nồng độ cồn 13,5% Vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC được khá nhiều người lựa chọn. Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn kết hợp vang trắng với hải sản tươi sống, các loại salad thơm ngon.

thưởng thức Vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC
Sẽ ngon miệng hơn nếu kết hợp hải sản với rượu vang trắng Pelissero Rigadin, Langhe DOC

Món khai vị: Rượu vang trắng thường có độ chua nhẹ, do đó để làm nổi bật hương vị Vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC bạn nên chọn một số món khai vị như: Rau củ luộc, salad trái cây, salad thịt gà, salad hải sản, salad cá ngừ, nộm đu đủ.

Hải sản: Cua ghẹ luộc, mực hấp, cá hấp, gà hấp, tôm hấp, các loại cá nướng hoặc áp chảo. Do vang trắng có tính acid cao có khả năng giảm bớt mùi vị tanh của hải sản, do đó việc lựa chọn các món ăn chế biến từ hải sản để kết hợp với vang trắng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Món tráng miệng: Bánh kem, bánh ngọt, các loại trái cây tươi là những món ăn kèm vô cùng tuyệt vời khi bạn thưởng thức rượu vang trắng.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn lựa chọn ngay một chai Vang Ý Pelissero Rigadin, Langhe DOC cho những ngày hè nóng bức. Cảm giác mạnh mẽ khi ở trong khoang miệng, ngọt ngào hấp dẫn khi ở đầu lưỡi cho đến khi chảy vào cổ họng sẽ làm bạn trở nên sảng khoái và thích thú hơn.

Có thể bạn muốn biết:

4.9/5 - (86 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0