Kono Winery: Nhà sản xuất rượu vang hoàn hảo vùng Barolo Ý

Làng Novello, từng được coi là một tay chơi nhỏ ở vùng Barolo, nơi sản xuất ra một trong những loại rượu Barolo nổi bật trong danh mục rượu vang nổi tiếng năm 2016 – La Vera Elena Park 2016 của Nhà máy rượu Corno Rượu vang đỏ Rollo Reserve. Loại rượu vang đã nhận được điểm tuyệt đối từ Karin O’Keeffe, cựu nhà phê bình rượu Ý của “Wine Enthusiast”.

Nhờ điều kiện phát triển gần như lý tưởng, năm 2016 chắc chắn là một niên vụ đặc biệt ở vùng Barolo của Ý. Nhiều Barolo Riserva được ra mắt trong năm 2016 có sự kết hợp tuyệt vời giữa sự sang trọng, cấu trúc và khả năng lão hóa tuyệt vời.

Mặc dù các làng cốt lõi của Serralunga d’Alba, Barolo và Castiglione Falletto đều hoạt động tốt trong năm 2016, nhưng họ từng được coi là một người chơi nhỏ ở vùng Barolo, Novello đã sản xuất một trong những Barolo nổi bật của loại rượu cổ điển xuất sắc này – La Vera Elena 2016 Barolo Elvio Cogno Ravera Vigna Elena Barolo Riserva DOCG, Piemonte, Ý, đã giành được điểm tối đa từ Kerin O’Keefe, cựu nhà phê bình rượu người Ý của Wine Enthusiast.

Nhà máy rượu Kono và Ravera

Gia đình Cogno đã trồng nho qua nhiều thế hệ. Nhà sản xuất rượu Elvio Cogno có nhiều kinh nghiệm sản xuất. Trước khi quyết định tự làm rượu, ông đã làm việc với Maccarini ở La Morra. Nhà máy rượu (Marcarini) đã hợp tác trong nhiều thập kỷ. Sinh ra ở làng Novello, Elvio biết chất lượng của điền trang Ravila bị đánh giá thấp, đã được bán cho các nhà sản xuất rượu lớn.

Năm 1991, Elvio Cono đã mua một mảnh vườn nho nhỏ ở La Villa – Cascina Nuova Vineyard, nơi đã làm nên danh tiếng cho ngôi làng Novello.

Helvio Cono thu hoạch nho Nebbiolo lần đầu tiên vào năm 1991 , và 4 năm sau, ông cho ra đời loại rượu vang Barolo đầu tiên của mình, La Vella Barolo.Wine (Ravera Barolo DOCG, Piemonte, Italy), lần đầu tiên đánh dấu tên của loại rượu vang nổi tiếng hiện nay. vườn nho xuất hiện trên nhãn. Ngày nay, nhà máy rượu do con gái của Elvio Corno là Nadia và chồng Valter Fissore điều hành. Fessol đã làm việc cùng với Elvio tại nhà máy rượu Maccarini vào năm 1984 và 1985 trước khi cùng bố vợ vào năm 1991 để bắt đầu sản xuất rượu tại làng Novello. Fesor nói: “Tôi đã học được mọi thứ về nghề trồng nho và sản xuất rượu vang từ Elvio.

Cũng trong năm 1991, gia đình bắt đầu trồng lại các vườn nho, bắt đầu với một mảnh đất lớn hơn là La Vella Vineyards, họ đặt tên theo con gái của Nadia và Fessol, sinh cùng năm – Vigna Elena. Họ đã đưa ra quyết định mạo hiểm là chỉ trồng nho Nebbiolo Rose trong vườn nho này, ba kiểu hình/kiểu gen Nebbiolo chủ yếu được sử dụng trong rượu vang Barolo (Biotype), nhưng phần lớn nó đã bị bỏ rơi do màu rất nhạt (được nhiều người coi là khuyết điểm). Tuy nhiên, El Vio lại đặc biệt yêu thích hương thơm quyến rũ và sự sang trọng không thể so sánh được của Rose Nebbiolo.

Rosé Nebbiolo

Cono đã trồng hai giống Nebbiolo khác – Nebbiolo Lampia và Nebbiolo – trong các mảnh đất khác trong vườn nho của La Villa (Michet), cả ba loại nho này đều được sử dụng để làm rượu vang đỏ La Villa Barolo của nhà máy rượu trong vài năm đầu tiên. Nhưng Rosé Nebbiolo rõ ràng đã phát triển rất tốt trong Vườn Elena đến nỗi nó đã khuyến khích Elvio và Fessol tự làm Barolo đầu tiên vào năm 1997.

Fissol cho biết: “Bản thân hương trái cây thuần túy và sự tinh tế của giống nho Rosé Nebbiolo của chúng tôi đã mang lại cho Vigna Elena Barolo DOCG (Piemonte, Ý) một nét độc đáo và sự sang trọng đầy ấn tương. “

Rose Nebbiolo không chỉ cực kỳ quý hiếm mà vào năm 2000, một nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng của Ý và các chuyên gia về giống nho do Anna Schneider dẫn đầu đã gây chấn động thế giới rượu vang khi họ phát hiện ra rằng Rose Nebbiolo Nebbiolo thực sự là một giống nho khác với những giống nho cùng chủng tộc. như Nebbiolo. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng Rose Nebbiolo cũng thực sự có quan hệ họ hàng với Nebbiolo ở cấp độ đầu tiên.

Bởi vì Rose Nebbiolo đã được trồng ở vùng Barolo trong nhiều thế kỷ và thường được công nhận là Nebbiolo, Sổ đăng ký giống nho quốc gia của Ý không bao gồm Rose Nebbiolo Biolo được đăng ký là một giống nho riêng biệt, có nghĩa là những người trồng nho vẫn có thể sử dụng nó trong rượu vang Barolo và Barbaresco.

Rượu vang đỏ Elena Park Barolo Reserve

Không chỉ có giống nho Rose Nebbiolo mới làm nên sự khác biệt cho Barolo của Elena Garden mà terroir của Elena Garden cũng vô cùng đặc biệt. Cả Feisol và Elvio đều chưa từng sử dụng thuốc diệt cỏ hoặc thuốc trừ sâu hóa học.

Trong quá trình sản xuất bia, Fersol chỉ sử dụng các loại men tự nhiên bản địa để lên men. Đối với Elena Reserva Barolo năm 2016, quá trình lên men và ngâm ủ kéo dài tổng cộng 40 ngày, sau đó là 36 tháng trong các thùng gỗ Slavonian lớn và trong chai 24. Nó được tung ra thị trường một tháng sau đó.

Kaelin O’Keeffe nói rằng Elena Park Reserve Barolo luôn là một trong những Barolos có điểm số cao của cô ấy, nhưng loại rượu cổ điển năm 2016 đặc biệt nổi bật, như cô ấy đã viết trong bài đánh giá về rượu: “Mùi thơm tuyệt đẹp, hấp dẫn của cánh hoa hồng, quả mọng rừng chín mọng , thuốc lào và long não, loại rượu Barolo xinh đẹp này có cấu trúc đầy đặn nhưng trang nhã với quả anh đào chín đỏ, cam đỏ, cam thảo và gia vị nướng, tannin chặt chẽ và mịn màng tạo nên khuôn khổ cho loại rượu này, trong khi độ axit sáng mang lại cho nó sự cân bằng tuyệt vời, năng lượng và căng thẳng.”

Loại rượu này vốn đã rất đẹp, nhưng nó sẽ tiếp tục phát triển và phát triển trong vài thập kỷ tới, chúng ta hãy chờ xem.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email
0